Áo Dài Và Câu Chuyện Một Cuộc Đời

Rate this post

Áo Dài Và Câu Chuyện Một Cuộc Đời

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20.11 và ngày Di sản văn hóa VN 23.11, sáng 17.11, Bảo tàng Áo dài (TP.HCM) phối hợp cùng Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) khai mạc triển lãm Áo dài và câu chuyện một cuộc đời tại Bảo tàng Áo dài (206/19/30 Long Thuận, P.Long Phước, Q.9, TP.HCM).

Bà Vi Kim Ngọc trong trang phục áo dài truyền thống cùng chồng

ẢNH BẢO TÀNG ÁO DÀI CUNG CẤP

Thông qua những bức ảnh chụp ảnh bà Vi Kim Ngọc, vợ cố GS Nguyễn Văn Huyên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục VN (từ năm 1946 – 1975), mặc áo dài đời thường và trong vai trò phu nhân bộ trưởng khi tiếp đón quan chức, khách quốc tế…, triển lãm khắc họa chân dung của người phụ nữ “công, dung, ngôn, hạnh” suốt cả cuộc đời gắn bó với chiếc áo dài VN. Bà là “hậu phương” vững chắc để GS Nguyễn Văn Huyên có nhiều thời gian lo việc nước và cũng là điểm tựa giúp các con trưởng thành, trong đó có PGS-TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học VN, Giám đốc Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên hiện nay.

78 hình ảnh trong triển lãm được chia thành nhiều chủ đề theo từng giai đoạn khác nhau: Thời tuổi trẻ, Đám cưới, Ở Việt Bắc, Hạnh phúc, Mẹ và con, Sum họp; diễn ra đến ngày 17.3.2018.

Theo báo Thanh niên