Mẫu Áo Dài Thêu Hoa Cúc Đẹp

Rate this post

Mẫu Áo Dài Thêu Hoa Cúc Đẹp

Áo dài thêu hoa là một xu hướng thời trang mới tại Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây, hoa cúc, hoa sen, hoa mai, đào… thường được chọn để thêu lên tà áo dài thướt tha của người phụ nữ Việt. Áo dài thêu tay hoa cúc có rất nhiều ý nghĩa, tùy vào màu sắc, số lượng hoa mà chiếc áo dài đó thể hiện một thông điệp khác nhau.

Áo dài thêu tay hoa cúc tím

Áo dài thêu hoa cúc có nhiều loại, cúc vàng, cúc tím, cúc trắng… mỗi số lượng hoa cúc trên áo phụ thuộc vào độ lớn của bông hoa. Một chiếc áo dài thêu hoa cúc sẽ đẹp hơn nếu như được thêu kèm với lá hoặc cuống hoa

Áo dài thêu tay hoa cúc vàng

Hoa cúc là loài hoa thích hợp với tiết trời thu – đông, mang đến một năm mới sung túc, trường thọ. Hoa cúc vàng và hoa cúc đỏ được dùng nhiều. Màu sắc mạnh mẽ và ấm cúng của hoa làm không khí ngày Tết thêm ấm cúng, mang lại những niềm hoan hỉ, niềm vui và được coi là tăng thêm phúc thêm lộc. Hơn nữa, đây là loại hoa giá cả phù hợp lại tươi lâu, màu hoa bền bỉ. Hoa cúc cũng được dùng để thờ là chính.

Hoa cúc vàng thể hiện lòng hiếu thảo và sự tôn kính dành cho cha mẹ, hoa cúc cũng có ý nghĩa thể hiện sự kiên trung, quân tử, hoa cúc cũng thể hiện cho sự sống, phúc lộc và nhiều niềm vui.